เสนอไอเดียสุดเจ๋ง! กิจกรรมสนุกสนานในฮาวานา

ยินดีต้อนรับสู่บทความเรื่อง “สิ่งที่ควรทำในฮาวานา”! ฮาวานา เมืองที่มีเอกลักษณ์และมีเสน่ห์ที่ไม่เหมือนใคร มันเป็นสถานที่ที่มีประวัติศาสตร์ที่สวยงามและวัฒนธรรมที่หลากหลาย ไม่ว่าคุณจะเป็นนักเดินทางที่รักการสำรวจหรือคนที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์ท้องถิ่นที่แท้จริง เมืองนี้มีสิ่งมากมายที่น่าสนใจที่คุณควรต้องสนุกสนานและไม่ควรพลาดในการเยือน

ในบทความนี้ เราจะพาคุณไปรู้จักกับสิ่งที่ควรทำในฮาวานา เริ่มต้นจากการสำรวจชีวิตใน Habana Vieja, หรือเมืองเก่าของฮาวานา และการพักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศที่ Malecón ริมทะเล ไปจนถึงการสัมผัสศิลปะที่สวยงามใน Fusterlandia และการเยือนชมสุสาน Necrópolis Cristóbal Colón ซึ่งเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์และความสำคัญ

พร้อมกับกิจกรรมอื่น ๆ ที่ที่น่าสนใจ ฮาวานาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่มีเหมือนใคร มาเริ่มต้นสำรวจสถานที่น่าสนใจและสนุกสนานในเมืองที่ท่องเที่ยวอันน่าทึ่งของฮาวานากันเถอะ!

เดินทางใน Habana Vieja

Guide to the district of La Habana Vieja in Havana | Ulysses Travel

การเดินทางใน Habana Vieja เป็นประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นและน่าจดจำที่คุณควรลองทำเมื่อมาเยือนฮาวานา เนื้อเมืองเก่านี้มีประวัติศาสตร์ที่หลากหลายและสถาปัตยกรรมที่มีความสวยงามมากมายที่สร้างขึ้นตั้งแต่ยุคสมัยโบราณ การเดินทางที่นี่จะให้คุณได้พบกับอาคารที่มีความเป็นเอกลักษณ์และชิ้นส่วนที่สำคัญของประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของกูบา

เมื่อคุณเดินทางใน Habana Vieja คุณจะได้พบกับอาคารโบราณที่ได้รับการฟื้นฟูอย่างสมบูรณ์และการสร้างบรรยากาศที่น่าตื่นเต้นของชีวิตในเมืองเก่า เริ่มต้นจาก Plazuela de Santo Ángel ที่นี่คุณสามารถเข้าร่วมทัวร์เดินทางที่มีบริการฟรี โดยมีนำเสนอโดยพี่เที่ยวที่มีความรู้และเข้าใจเรื่องประวัติศาสตร์ของพื้นที่ และคุณจะได้สัมผัสกับบรรยากาศของชีวิตใน Habana Vieja ที่เต็มไปด้วยความเป็นจริงและความอบอุ่นของชุมชนท้องถิ่น

See also  ที่พักกระบี่: สวรรค์ของการผจญภัยและความสุขในธรรมชาติที่งดงาม

พักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศที่ Malecón

The Malecon beach - Puerto Vallarta

การพักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศที่ Malecón เป็นประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นและน่าจดจำ เมื่อคุณมาเยือนฮาวานา คุณจะพบกับถนนริมทะเลที่ยาวนานถึง 7 กิโลเมตร ซึ่งเป็นที่รู้จักในชื่อ Malecón คือสถานที่ที่ชาวฮาวานามักจะมาเดินเล่นและพักผ่อนในเวลาเย็น

การเดินทางที่ Malecón นี้มีบรรยากาศที่เป็นเอกลักษณ์ เนื่องจากมีความสมบูรณ์ระหว่างทะเลและอาคารที่มีอายุแก่ ซึ่งทำให้คุณได้รับการสร้างความเข้มงวดในการเดินทางของคุณ ที่นี่คุณจะได้เห็นคนชาวฮาวานาที่มาเดินเล่น ฟังดนตรี หรือแม้แต่เล่นกีฬาต่าง ๆ บนทางเดินริมทะเล

บรรยากาศใน Malecón ยังมีความเป็นไปได้ที่จะเจอกับช่างทำน้ำเก๋ๆ ที่กำลังลงไปในทะเลหรือผู้รักษาหน้าที่นำมาเพื่อให้ได้มีความสนุกสนาน นอกจากนี้ คุณยังสามารถชมวิวที่สวยงามของพระอาทิตย์ตกดินที่ทะเลตะวันตกที่มุม Malecón ซึ่งเป็นการพักผ่อนที่สุดแสนน่าจดจำในการเยือนฮาวานา

สัมผัสศิลปะใน Fusterlandia

Fusterlandia: how Jose Fuster created the surreal mosaic homes of Havana |  lovemoney.com

การสัมผัสศิลปะใน Fusterlandia เป็นประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นและน่าทึ่งที่คุณควรทำเมื่อมาเยือนฮาวานา นี่คือย่านศิลปะที่สร้างขึ้นโดยศิลปินชาวคิวบา โฮเซ ฟุสเตอร์ ซึ่งเป็นศิลปินที่มีชื่อเสียงในฮาวานา

Fusterlandia เริ่มต้นขึ้นในย่าน Jaimanitas ในปี 1990 เมื่อฟุสเตอร์เริ่มการตกแต่งผนังบ้านและอาคารในพื้นที่ด้วยการวาดภาพและการสร้างโมเสคที่สวยงาม ผลงานศิลปะที่มีสีสันสดใสและมีความเป็นเอกลักษณ์มีบางส่วนที่ได้รับความประทับใจจากงานของศิลปินชื่อดังอย่างกาวดีและปาบลโล

See also  โรงแรมอุบล: สัมผัสความเป็นไทยแท้ในเมืองอุบลราชธานี

ย่าน Fusterlandia มีการเดินทางที่น่าสนใจมากมายที่คุณสามารถสนุกไปกับการสัมผัสศิลปะ ไม่ว่าจะเป็นการเดินเล่นรอบถนนเพื่อชมภาพวาดและโมเสคที่น่าทึ่ง หรือการเข้าไปในอาคารที่ถูกตกแต่งด้วยศิลปะที่สวยงาม ที่นี่คุณจะได้พบกับสร้างสรรค์และความคิดสร้างสรรค์ของฟุสเตอร์ที่ได้รับการนำมาประกอบด้วยศิลปินคนอื่น ๆ ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ใกล้เคียง นอกจากนี้ ย่าน Fusterlandia ยังเป็นสถานที่ที่สร้างแรงบันดาลใจและความสนุกสนานให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนฮาวานา

สนุกสนานกับบรรยากาศของเมืองฮาวานา

Havana, Cuba: A Local's Travel Guide [2024] | Home To Havana

การสนุกสนานกับบรรยากาศของเมืองฮาวานาเป็นประสบการณ์ที่ทุกคนควรลองทำเมื่อมาเยือนเมืองนี้ ฮาวานาเป็นเมืองที่มีชีวิตชีวาที่สุดแสนจะน่าตื่นเต้นและสนุกสนาน ทุกมุมของเมืองนี้เต็มไปด้วยความเคลื่อนไหวและกิจกรรมต่าง ๆ ที่ทำให้คุณต้องมีความสนุกสนานที่ไม่ลืม

การเดินเล่นในเมืองฮาวานาจะทำให้คุณได้พบกับชีวิตของชาวฮาวานาที่เต็มไปด้วยพลังและความสนุกสนาน คุณสามารถเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่ง เช่น ชิ้นส่วนที่มีความสำคัญของประวัติศาสตร์ ศิลปะ และวัฒนธรรมของเมือง หรือคุณสามารถเดินทางไปยังสถานที่เล่นและท้องถิ่นที่น่าสนใจ ที่นี่คุณจะได้พบกับความสนุกสนานของชีวิตชีวาที่ท้ายสุดของเมืองฮาวานา

ไม่ว่าจะเป็นการตื่นตาตื่นใจกับการเดินเล่นในเมือง, การสัมผัสกับวัฒนธรรมท้องถิ่น, หรือการสนุกสนานกับกิจกรรมต่าง ๆ ที่เมืองฮาวานามีมากมาย คุณจะไม่พลาดที่จะเพลิดเพลินกับบรรยากาศของเมืองนี้ที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานและความสดใส

เยือนชม Necrópolis Cristóbal Colón

Foto de Christopher Columbus Cemetery (Cemetario de Colon), Cuba: Necrópolis  de Cristobal Colon - Tripadvisor

การเยือนชม Necrópolis Cristóbal Colón เป็นประสบการณ์ที่น่าทึ่งและน่าจดจำที่คุณควรลองทำเมื่อมาเยือนฮาวานา นี่คือสุสานขนาดใหญ่ที่สุดในฮาวานาซึ่งเป็นที่ตั้งของศาลาและอาคารที่มีความสวยงามมากมาย

เมื่อคุณเยือนชม Necrópolis Cristóbal Colón คุณจะได้พบกับการสร้างสถาปัตยกรรมที่ยิ่งใหญ่และมีความสวยงามมากมาย ที่นี่มีอาคารและอัคคีภัทรที่ตกแต่งอย่างงดงาม โดยมีเหล่านักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปชมได้

คุณยังสามารถเดินเล่นในสวนสุสานและสนุกกับการชมภาพต่าง ๆ ที่นี่ได้ ซึ่งมีบรรยากาศที่เป็นกำลังใจและเป็นประวัติศาสตร์ ที่นี่คุณยังสามารถพบกับหลายแหล่งสถาปัตยกรรมที่มีความสวยงามและมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ในฮาวานา ที่นี่คุณจะได้รับประสบการณ์ที่หลากหลายและน่าจดจำในการเยือนฮาวานา

See also  ที่พักหุบป่าตาด: สวรรค์ธรรมชาติที่งดงามใกล้กรุงเทพฯ

พักผ่อนที่ชายหาด Playas del Este

ที่เที่ยวใน Punta del Este: ทำอะไรดี เที่ยวไหนดี | เอ็กซ์พีเดีย

การพักผ่อนที่ชายหาด Playas del Este เป็นประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นและน่าสนุกสนานที่คุณควรลองทำเมื่อมาเยือนฮาวานา นี่คือชุมชนชายหาดที่มีทัศนียภาพที่สวยงามและน้ำทะเลที่สะอาดใส

Playas del Este มีหลายชายหาดที่น่าสนใจที่คุณสามารถเลือกเยี่ยมชมได้ ไม่ว่าจะเป็น Playa Santa María del Mar ที่มีที่นั่งและกิจกรรมทางน้ำให้เลือกเล่น หรือ Playa Tarará ที่เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบกีฬาที่ใช้พลังงานเยอะๆ และ Playa Bacuranao ที่เหมาะสำหรับนักดำน้ำชมสิ่งมีชีวิตใต้ทะเล

ที่ชายหาด Playas del Este คุณสามารถพบกับบรรยากาศที่สงบสุขและเป็นส่วนตัว โดยมีที่นั่งสะดวกสบายและพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมต่าง ๆ คุณสามารถสัมผัสกับความสะอาดและความสวยงามของทะเลได้ที่นี่ และสนุกไปกับกิจกรรมทางน้ำต่าง ๆ ที่ทะเลมีให้เลือกเล่น ที่ชายหาด Playas del Este เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนและสนุกสนานในช่วงเวลาที่มาเยือนฮาวานา

สรุป

ฮาวานาเป็นเมืองที่มีความสวยงามและเต็มไปด้วยกิจกรรมที่น่าสนใจที่จะสนุกสนานและสร้างประสบการณ์ที่น่าจดจำ ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางใน Habana Vieja เพื่อสัมผัสประสบการณ์ทางวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์, การพักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศที่ Malecón เพื่อเพลิดเพลินกับชีวิตในเมืองเก่าของฮาวานา, การสัมผัสศิลปะใน Fusterlandia ที่เต็มไปด้วยสีสันและความสร้างสรรค์, หรือการชมสุสาน Necrópolis Cristóbal Colón เพื่อรู้จักกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของฮาวานา

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่น ๆ เช่น การเยือนชมแสงแดดตกที่พลิกโฉมเมือง, การเข้าชมแสดงคาบาเรต์ที่ชื่นชอบใน Tropicana Club, หรือการพักผ่อนที่ชายหาด Playas del Este เพื่อเพลิดเพลินกับทะเลสวยงามและบรรยากาศที่เงียบสงบ

ด้วยความหลากหลายของกิจกรรมและสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ฮาวานาเป็นที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการสนุกสนานและสร้างประสบการณ์ท่องเที่ยวที่น่าจดจำในเมืองที่น่าทึ่งของฮาวานา