เที่ยวตรินิแดด คิวบา: สัมผัสเสน่ห์เมืองประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม

ตรินิแดด (Trinidad) เมืองที่ตั้งอยู่ในจังหวัดซานกตีสปีรีตุส (Sancti Spíritus) ของคิวบา เป็นหนึ่งในเมืองที่มีเสน่ห์และประวัติศาสตร์ที่ยาวนานที่สุดของประเทศ เมืองนี้ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2057 (ค.ศ. 1514) โดย ดิเอโก้ เบลาสเกซ (Diego Velázquez) และได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโกในปี พ.ศ. 2531 (ค.ศ. 1988) เมืองตรินิแดดมีสถาปัตยกรรมยุคอาณานิคมที่งดงาม ถนนที่ปูด้วยหินและอาคารบ้านเรือนที่สวยงามและได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี

การเดินทางมาที่ตรินิแดดเปรียบเสมือนการย้อนเวลากลับไปยังยุคที่ชีวิตเรียบง่ายและเงียบสงบ สัมผัสบรรยากาศของเมืองที่ยังคงรักษาเอกลักษณ์และเสน่ห์ของตัวเองไว้ได้เป็นอย่างดี นอกจากความงดงามทางสถาปัตยกรรมแล้ว ตรินิแดดยังมีวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ที่หลากหลาย นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินกับการสำรวจพิพิธภัณฑ์ ชมการแสดงดนตรีสดที่ Casa de la Trova หรือเดินเที่ยวที่หุบเขาลอส อิญีโญส (Valle de los Ingenios) ที่มีหอคอย Manaca-Iznaga ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของการผลิตน้ำตาลในอดีต

ไม่ว่าคุณจะเป็นคนรักประวัติศาสตร์ ชื่นชอบสถาปัตยกรรม หรือรักการผจญภัยในธรรมชาติ เมืองตรินิแดดมีทุกสิ่งที่คุณต้องการเพื่อให้การเดินทางครั้งนี้เป็นที่น่าจดจำ เตรียมตัวให้พร้อมและมาเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ในเมืองตรินิแดด คิวบา ที่มีเสน่ห์และมนต์ขลังไม่เหมือนใคร

สารบัญ

แนะนำเมืองตรินิแดด

I Traveled to Cuba! Here are the First Gorgeous Photos. - Around the World "L"

ตรินิแดดเป็นเมืองที่ตั้งอยู่ในคิวบา มีชื่อเสียงในฐานะหนึ่งในเมืองที่งดงามและมีเสน่ห์ที่สุดในประเทศนี้ เมืองนี้ได้รับการก่อตั้งขึ้นในปี 1514 โดยดิโอโก เวลาซเควซ และเป็นเมืองที่สามที่ก่อตั้งโดยมงกุฎสเปนในคิวบา ตรินิแดดได้รับการประกาศให้เป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโกในปี 1988 เนื่องจากมีสถาปัตยกรรมยุคอาณานิคมที่ยังคงรักษาไว้อย่างดี

การเดินทางมาที่ตรินิแดดเหมือนกับการย้อนเวลากลับไปในอดีต คุณจะได้เห็นถนนหินกรวด อาคารโบราณที่ได้รับการบูรณะอย่างสวยงาม โบสถ์ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน และลานกว้างที่มีความงดงาม บรรยากาศของเมืองเต็มไปด้วยกลิ่นอายของยุคอาณานิคม ทำให้คุณสามารถสัมผัสกับวิถีชีวิตของชาวตรินิแดดในอดีตได้อย่างแท้จริง

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในตรินิแดดประกอบด้วยโบสถ์ Santísima Trinidad, พิพิธภัณฑ์โรแมนติกใน Palacio Brunet, Casa Templo de Yemayá และพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ใน Palacio Cantero นอกจากนี้ พลาซ่า มายอร์ ยังเป็นจุดท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด ที่นี่มีรูปปั้นของ Terpsichore มิวส์แห่งการเต้นรำและดนตรี

นอกจากการเที่ยวชมสถานที่ประวัติศาสตร์แล้ว ตรินิแดดยังเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีสำหรับการเดินทางไปยังสถานที่ธรรมชาติใกล้เคียง เช่น อุทยานธรรมชาติ Topes de Collantes ที่มีน้ำตกสวยงามอย่าง Salto del Caburni และน้ำตก El Nicho ใน Sierra de Escambray

การเข้าพักในตรินิแดดสามารถทำได้หลากหลายวิธี ตั้งแต่การพักในบ้านพักส่วนตัวที่ให้คุณสัมผัสวิถีชีวิตแบบคิวบาอย่างใกล้ชิด ไปจนถึงการเข้าพักในโรงแรมหรูหรา การจองแพ็คเกจท่องเที่ยวที่ปรับแต่งตามความต้องการของคุณจะช่วยให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครและใช้เวลาในการเยี่ยมชมตรินิแดดอย่างคุ้มค่า

ตรินิแดดเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยเสน่ห์และประวัติศาสตร์ เป็นสถานที่ที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนคิวบา ความงดงามของสถาปัตยกรรม วัฒนธรรมที่หลากหลาย และบรรยากาศที่เป็นเอกลักษณ์ทำให้เมืองนี้เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่น่าทึ่งและน่าจดจำ

See also  โรงแรมขอนแก่น: สถานที่พักผ่อนที่น่าสนใจในเมืองขอนแก่น

ประวัติศาสตร์และสถาปัตยกรรม

Trinidad | Soul Of America | Cuba

ประวัติศาสตร์และสถาปัตยกรรมของตรินิแดดมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อความเข้าใจเกี่ยวกับวิวัฒนาการของเมืองนี้ เมืองตรินิแดดก่อตั้งขึ้นในปี 1514 โดยดิโอโก เวลาซเควซ และเป็นเมืองที่สามที่ถูกก่อตั้งโดยมงกุฎสเปนในคิวบา เมืองนี้มีบทบาทสำคัญในช่วงยุคอาณานิคม เนื่องจากตั้งอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมสำหรับการค้าและการขนส่งสินค้า ทำให้เมืองนี้เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว

ในช่วงศตวรรษที่ 18 และ 19 ตรินิแดดเป็นศูนย์กลางของอุตสาหกรรมน้ำตาล ซึ่งเป็นแหล่งรายได้หลักของเมือง บ้านพักของขุนนางและโรงงานน้ำตาลในพื้นที่แสดงให้เห็นถึงความมั่งคั่งในช่วงเวลานั้น สถาปัตยกรรมของเมืองตรินิแดดมีความโดดเด่นด้วยอาคารที่มีสีสันสดใส ถนนหินกรวด และลานกว้างที่มีความงดงาม

หนึ่งในจุดเด่นของสถาปัตยกรรมในตรินิแดดคือการบูรณะอาคารประวัติศาสตร์ให้คงอยู่ในสภาพที่ดีที่สุด ที่นี่มีโบสถ์หลายแห่งที่มีความสำคัญ เช่น โบสถ์ Santísima Trinidad ซึ่งเป็นสถานที่สำคัญทางศาสนาและวัฒนธรรมของเมือง พิพิธภัณฑ์โรแมนติกใน Palacio Brunet เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ควรเยี่ยมชม เพื่อชมสถาปัตยกรรมและศิลปวัตถุที่สะท้อนถึงชีวิตในยุคอาณานิคม

นอกจากนี้ยังมีหุบเขาลอส อิญีโญส ซึ่งเป็นแหล่งประวัติศาสตร์ที่สำคัญเกี่ยวกับอุตสาหกรรมน้ำตาล ที่นี่คุณจะพบ Torre Manaca-Iznaga หอคอยที่ใช้ในการควบคุมทาสที่ทำงานในโรงงานน้ำตาล ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับการค้าทาสและอุตสาหกรรมน้ำตาล

ตรินิแดดยังเป็นเมืองที่มีการผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นวัฒนธรรมสเปน แอฟริกา และคิวบา ซึ่งสะท้อนออกมาในสถาปัตยกรรม ดนตรี และศิลปวัฒนธรรมต่างๆ การเดินทางมายังตรินิแดดจะทำให้คุณได้สัมผัสกับประวัติศาสตร์และสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของเมืองนี้ พร้อมกับเรียนรู้เกี่ยวกับวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของชาวตรินิแดดในอดีตและปัจจุบัน

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในตรินิแดด

ใจกลางประวัติศาสตร์ของตรินิแดด

Cuba: Hoteles y Autos de Renta - Sancti Spiritus & Trinidad Tour

ใจกลางประวัติศาสตร์ของตรินิแดดเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีสำหรับการสำรวจเมือง ที่นี่มีคฤหาสน์และอาคารประวัติศาสตร์มากมาย เช่น:

 • โบสถ์ Santísima Trinidad: เป็นโบสถ์ที่สำคัญและเป็นศูนย์กลางทางศาสนาของเมือง มีการตกแต่งภายในที่งดงามและมีประวัติศาสตร์ยาวนาน
 • พิพิธภัณฑ์โรแมนติก (Museo Romántico): ตั้งอยู่ใน Palacio Brunet เป็นสถานที่ที่เก็บรักษาศิลปวัตถุและเครื่องเรือนจากยุคอาณานิคม
 • Casa Templo de Yemayá: สถานที่สำคัญทางศาสนาและวัฒนธรรมที่มีแท่นบูชาอุทิศให้กับเทพเจ้าแห่งทะเล Yemayá

พลาซ่า มายอร์ (Plaza Mayor)

Plaza Mayor de Palma ใน ย่านเมืองเก่าปัลมาเดอมายอร์กา | เอ็กซ์พีเดีย

พลาซ่า มายอร์เป็นจัตุรัสหลักของเมืองและเป็นจุดเริ่มต้นของการบูรณะในทศวรรษ 1980 ก่อนที่เมืองนี้จะได้รับการประกาศให้เป็นมรดกโลกโดยยูเนสโก ที่นี่คุณสามารถเห็น:

 • รูปปั้นของ Terpsichore: มิวส์แห่งการเต้นรำและดนตรี ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความรื่นเริงและศิลปวัฒนธรรมของเมือง
 • ลานกว้าง: ลานที่ล้อมรอบด้วยอาคารโบราณและสวนสวย เป็นสถานที่ที่น่าเพลิดเพลินสำหรับการเดินเล่นและชมบรรยากาศ

หุบเขาลอส อิญีโญส (Valle de los Ingenios)

Los Ingenios Valley or San Luis Valley

หุบเขาลอส อิญีโญส หรือหุบเขาน้ำตาล เป็นแหล่งประวัติศาสตร์ที่สำคัญเกี่ยวกับอุตสาหกรรมน้ำตาลในตรินิแดด ที่นี่มี:

 • Torre Manaca-Iznaga: หอคอยที่เคยใช้ในการควบคุมทาสที่ทำงานในโรงงานน้ำตาล หอคอยนี้เป็นสัญลักษณ์ของยุคสมัยที่การค้าและการใช้แรงงานทาสเป็นส่วนสำคัญของเศรษฐกิจ

อุทยานธรรมชาติ Topes de Collantes

Topes de Collantes National Park in Cuba: Travel Guide - Love Cuba Blog

สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบธรรมชาติ อุทยานธรรมชาติ Topes de Collantes เป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาด ที่นี่มี:

 • น้ำตก Salto del Caburni: น้ำตกที่มีความสูงและสวยงาม เหมาะสำหรับการเดินป่าและพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ
 • เส้นทาง Sendero Vegas Grandes: เส้นทางเดินป่าที่สวยงามนำคุณผ่านภูมิประเทศที่หลากหลายและมีทิวทัศน์ที่น่าประทับใจ

ชายหาด Ancón

Ancon Beach (Trinidad, คิวบา) - รีวิว - Tripadvisor

ชายหาด Ancón เป็นหนึ่งในชายหาดที่สวยงามที่สุดในคิวบา ตั้งอยู่ไม่ไกลจากตรินิแดด ที่นี่มี:

 • ชายหาดทรายขาว: น้ำทะเลใสสะอาดและหาดทรายขาวยาว ที่เหมาะสำหรับการว่ายน้ำ อาบแดด และดำน้ำตื้น
 • กิจกรรมทางน้ำ: กิจกรรมทางน้ำหลากหลาย เช่น การดำน้ำลึก การพายเรือ และการตกปลา

แผนการท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในตรินิแดด

ULTIMATE THINGS TO DO IN TRINIDAD, CUBA | Biz Evde Yokuz

วันแรก: สำรวจใจกลางประวัติศาสตร์ของตรินิแดด

 • เช้า: เริ่มต้นวันแรกของคุณด้วยการเดินเล่นในใจกลางประวัติศาสตร์ของตรินิแดด เริ่มจาก Plaza Mayor สำรวจโบสถ์ Santísima Trinidad และรูปปั้น Terpsichore ที่ตั้งอยู่กลางจัตุรัส
 • สาย: แวะชมพิพิธภัณฑ์โรแมนติก (Museo Romántico) ใน Palacio Brunet ที่นี่คุณจะได้ชมศิลปวัตถุและเครื่องเรือนจากยุคอาณานิคม
 • บ่าย: รับประทานอาหารกลางวันที่ร้านอาหารท้องถิ่น จากนั้นเดินไปที่ Casa Templo de Yemayá เพื่อสัมผัสกับวัฒนธรรมและศาสนาของชาวตรินิแดด
 • เย็น: จบวันด้วยการเดินเล่นในถนนหินกรวดและชื่นชมบรรยากาศของเมืองยามเย็น พร้อมทั้งช้อปปิ้งของที่ระลึกที่ตลาดท้องถิ่น
See also  โรงแรมกรุงเทพมหานคร: การพักผ่อนในเมืองหลวงของประเทศไทย

วันที่สอง: สำรวจธรรมชาติและความงดงามของตรินิแดด

 • เช้า: ออกเดินทางไปยังอุทยานธรรมชาติ Topes de Collantes ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากตรินิแดดเพียงไม่กี่กิโลเมตร เดินตามเส้นทาง Sendero Vegas Grandes เพื่อชมทิวทัศน์ที่งดงามและน้ำตก Salto del Caburni
 • สาย: เมื่อมาถึงน้ำตก Salto del Caburni พักผ่อนและเพลิดเพลินกับธรรมชาติ ถ่ายรูปกับน้ำตกที่สวยงามและสำรวจบริเวณรอบๆ
 • บ่าย: รับประทานอาหารกลางวันในบริเวณอุทยานธรรมชาติ จากนั้นเดินทางกลับมาตรินิแดด
 • เย็น: หลังจากกลับมาที่เมือง แวะไปที่ Casa de la Trova เพื่อสัมผัสกับดนตรีและการแสดงสดของชาวคิวบา

วันที่สาม: สำรวจหุบเขาลอส อิญีโญสและชายหาด Ancón

 • เช้า: เริ่มต้นวันด้วยการเดินทางไปหุบเขาลอส อิญีโญส เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของอุตสาหกรรมน้ำตาลในตรินิแดด แวะชม Torre Manaca-Iznaga และถ่ายรูปที่หอคอยนี้
 • สาย: กลับมาตรินิแดดและแวะชมพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ใน Palacio Cantero ซึ่งจะช่วยให้คุณเข้าใจเรื่องราวและประวัติศาสตร์ของเมืองนี้มากขึ้น
 • บ่าย: เดินทางไปชายหาด Ancón เพื่อพักผ่อนในช่วงบ่าย เพลิดเพลินกับน้ำทะเลใสสะอาดและหาดทรายขาว
 • เย็น: รับประทานอาหารเย็นที่ร้านอาหารริมชายหาด และเพลิดเพลินกับบรรยากาศยามเย็นริมทะเล

วันที่สี่: การเดินทางไปยังสถานที่ใกล้เคียง

 • เช้า: ออกเดินทางไปยังเมือง Cienfuegos ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับตรินิแดด Cienfuegos มีชื่อเสียงในฐานะ “ไข่มุกแห่งภาคใต้” ของคิวบา
 • สาย: แวะชมสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญใน Cienfuegos เช่น Teatro Tomás Terry และ Palacio de Valle ซึ่งมีสถาปัตยกรรมที่งดงาม
 • บ่าย: เดินทางต่อไปยังน้ำตก El Nicho ใน Sierra de Escambray เพื่อชมธรรมชาติและน้ำตกที่สวยงาม
 • เย็น: เดินทางกลับมาตรินิแดดและพักผ่อนที่โรงแรม

วันที่ห้า: ช้อปปิ้งและเตรียมตัวกลับ

 • เช้า: ใช้เวลาในการช้อปปิ้งของที่ระลึกที่ตลาดท้องถิ่นในตรินิแดด สำรวจร้านค้างานฝีมือและซื้อสินค้าที่เป็นเอกลักษณ์ของเมือง
 • สาย: แวะชมสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณอาจพลาดในวันก่อนหน้า หรือเดินเล่นในเมืองเพื่อสัมผัสบรรยากาศเพิ่มเติม
 • บ่าย: เตรียมตัวเก็บสัมภาระและเช็คเอาท์จากที่พัก
 • เย็น: เดินทางกลับหรือเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางถัดไปในคิวบา

การเดินทางและที่พักในตรินิแดด

Trinidad, Cuba: Heritage, History, and Hidden Delights Revealed - Travelfoss

การเดินทางไปตรินิแดดสามารถทำได้หลายวิธี ขึ้นอยู่กับจุดเริ่มต้นของคุณและงบประมาณที่คุณมี:

 • เครื่องบิน: นักท่องเที่ยวสามารถบินมาลงที่สนามบินนานาชาติในฮาวานา (Havana) หรือซานตาคลารา (Santa Clara) จากนั้นต่อรถบัสหรือรถแท็กซี่ไปยังตรินิแดด ระยะทางจากฮาวานามาตรินิแดดประมาณ 315 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4-5 ชั่วโมง
 • รถบัส: มีบริการรถบัสระหว่างเมืองจากหลายเมืองใหญ่ในคิวบา เช่น ฮาวานา, วาราเดโร (Varadero), และซานตาคลารา บริการรถบัสที่ได้รับความนิยมคือ Viazul ซึ่งมีความสะดวกสบายและมีตารางเดินทางที่ชัดเจน
 • รถแท็กซี่ส่วนตัวหรือรถเช่า: การเดินทางโดยรถแท็กซี่ส่วนตัวหรือการเช่ารถเป็นทางเลือกที่สะดวกและยืดหยุ่นมากขึ้น คุณสามารถหยุดแวะชมสถานที่ท่องเที่ยวระหว่างทางได้ตามต้องการ แต่อย่าลืมว่าการขับรถในคิวบาอาจจะต้องการความระมัดระวังเป็นพิเศษ

การเดินทางในตรินิแดด

เมื่อมาถึงตรินิแดดแล้ว คุณสามารถใช้วิธีการเดินทางต่างๆ เพื่อสำรวจเมือง:

 • เดินเท้า: ใจกลางเมืองตรินิแดดมีขนาดเล็กและสามารถเดินเที่ยวชมได้อย่างสะดวก การเดินเท้าเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการสัมผัสบรรยากาศของเมืองและชมสถาปัตยกรรมโบราณ
 • รถแท็กซี่: มีบริการรถแท็กซี่ในเมืองที่สามารถพาคุณไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ได้ รถแท็กซี่ในตรินิแดดมีทั้งรถแท็กซี่ทั่วไปและรถแท็กซี่คลาสสิกที่มีเสน่ห์เป็นพิเศษ
 • รถจักรยานและรถจักรยานยนต์: หากคุณต้องการความสะดวกสบายและการเคลื่อนที่ที่รวดเร็ว การเช่ารถจักรยานหรือรถจักรยานยนต์เป็นทางเลือกที่ดี

ที่พักในตรินิแดด

ตรินิแดดมีตัวเลือกที่พักหลากหลาย ตั้งแต่บ้านพักส่วนตัวที่มีเสน่ห์ไปจนถึงโรงแรมหรูหรา นักท่องเที่ยวสามารถเลือกที่พักตามความต้องการและงบประมาณของตนเอง:

 • Casa Particular: Casa Particular หรือบ้านพักส่วนตัวเป็นที่พักที่ได้รับความนิยมในตรินิแดด ที่พักประเภทนี้เป็นบ้านของชาวคิวบาที่เปิดให้บริการเป็นห้องพักสำหรับนักท่องเที่ยว คุณจะได้รับประสบการณ์ที่ใกล้ชิดกับวิถีชีวิตของคนท้องถิ่นและมีโอกาสพูดคุยกับเจ้าของบ้าน ราคาที่พักประเภทนี้มักจะถูกกว่าโรงแรม
 • โรงแรม: หากคุณต้องการความสะดวกสบายและบริการที่ครบครัน โรงแรมในตรินิแดดมีหลายระดับ ตั้งแต่โรงแรมขนาดเล็กที่อบอุ่นจนถึงโรงแรมหรูหราระดับ 5 ดาว โรงแรมที่ได้รับความนิยมในตรินิแดดได้แก่:
  • Iberostar Grand Hotel Trinidad: โรงแรมระดับ 5 ดาว ตั้งอยู่ในใจกลางเมือง ให้บริการห้องพักที่หรูหราและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน
  • Hotel La Ronda: โรงแรมที่มีบรรยากาศเป็นกันเองและบริการที่อบอุ่น เหมาะสำหรับครอบครัวและนักท่องเที่ยวทั่วไป
  • Hotel Brisas Trinidad del Mar: ตั้งอยู่ใกล้ชายหาด Ancón เป็นที่พักที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักผ่อนริมทะเล
See also  โรงแรมเชียงราย: สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในภาคเหนือของประเทศไทย

เคล็ดลับการเข้าพัก

 1. จองล่วงหน้า: ควรจองที่พักล่วงหน้าโดยเฉพาะในช่วงฤดูท่องเที่ยว เพื่อให้ได้ห้องพักที่ตรงตามความต้องการและราคาที่เหมาะสม
 2. ตรวจสอบรีวิว: อ่านรีวิวจากผู้เข้าพักคนอื่นๆ เพื่อให้แน่ใจว่าที่พักมีคุณภาพและบริการที่ดี
 3. สอบถามเกี่ยวกับอาหาร: หากคุณพักใน Casa Particular สอบถามว่าเจ้าของบ้านมีบริการอาหารเช้าหรืออาหารเย็นหรือไม่ ส่วนในโรงแรมควรตรวจสอบว่ามีร้านอาหารในสถานที่หรือร้านอาหารใกล้เคียงหรือไม่

แพ็คเกจท่องเที่ยวตรินิแดด

7 AWESOME Things To Do In Trinidad, Cuba

แพ็คเกจท่องเที่ยวแบบคลาสสิก (Classic Package)

แพ็คเกจนี้เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของตรินิแดดอย่างเต็มที่ รวมถึงการเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของเมือง

ระยะเวลา: 3 วัน 2 คืน

รายละเอียดแพ็คเกจ:

 • วันแรก:
  • รับส่งจากสนามบินไปยังที่พักในตรินิแดด
  • เช็คอินและพักผ่อนที่ Casa Particular หรือโรงแรมในใจกลางเมือง
  • เดินเที่ยวชม Plaza Mayor และโบสถ์ Santísima Trinidad
  • เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์โรแมนติก (Museo Romántico)
 • วันที่สอง:
  • ทัวร์เต็มวันที่หุบเขาลอส อิญีโญส (Valle de los Ingenios)
  • ชม Torre Manaca-Iznaga และเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์อุตสาหกรรมน้ำตาล
  • กลับมาตรินิแดดและเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ใน Palacio Cantero
  • ชมการแสดงดนตรีสดที่ Casa de la Trova ในตอนเย็น
 • วันที่สาม:
  • ช้อปปิ้งของที่ระลึกที่ตลาดท้องถิ่น
  • เช็คเอาท์และส่งกลับไปยังสนามบิน

แพ็คเกจท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ (Nature Adventure Package)

แพ็คเกจนี้เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการสำรวจธรรมชาติและกิจกรรมกลางแจ้ง รวมถึงการเยี่ยมชมน้ำตกและอุทยานธรรมชาติ

ระยะเวลา: 4 วัน 3 คืน

รายละเอียดแพ็คเกจ:

 • วันแรก:
  • รับส่งจากสนามบินไปยังที่พักในตรินิแดด
  • เช็คอินและพักผ่อนที่ Casa Particular หรือโรงแรม
  • เดินเล่นในใจกลางเมืองและเยี่ยมชม Plaza Mayor
 • วันที่สอง:
  • ทัวร์เต็มวันที่อุทยานธรรมชาติ Topes de Collantes
  • เดินป่าตามเส้นทาง Sendero Vegas Grandes
  • ชมน้ำตก Salto del Caburni และพักผ่อนกลางธรรมชาติ
 • วันที่สาม:
  • ทัวร์น้ำตก El Nicho ใน Sierra de Escambray
  • พักผ่อนและเพลิดเพลินกับธรรมชาติที่น้ำตก
  • กลับมาตรินิแดดในตอนเย็น
 • วันที่สี่:
  • เช็คเอาท์และเยี่ยมชมชายหาด Ancón เพื่อพักผ่อนก่อนเดินทางกลับ
  • ส่งกลับไปยังสนามบิน

แพ็คเกจท่องเที่ยวแบบผจญภัย (Adventure Package)

แพ็คเกจนี้เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสกับกิจกรรมผจญภัยและการสำรวจสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ค่อยมีคนรู้จัก

ระยะเวลา: 5 วัน 4 คืน

รายละเอียดแพ็คเกจ:

 • วันแรก:
  • รับส่งจากสนามบินไปยังที่พักในตรินิแดด
  • เช็คอินและพักผ่อนที่ Casa Particular หรือโรงแรม
  • เดินเที่ยวชมใจกลางเมืองและชิมอาหารท้องถิ่น
 • วันที่สอง:
  • ทัวร์ Jeep Safari Nengoa เพื่อสำรวจอุทยานธรรมชาติ Topes de Collantes
  • ชมน้ำตกและเส้นทางธรรมชาติ
 • วันที่สาม:
  • ทัวร์ Nature Tour Trinidad เยี่ยมชม Alturas de Banao และเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของ Valle de los Ingenios
 • วันที่สี่:
  • ทัวร์ Sugar Tour เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับอุตสาหกรรมน้ำตาลของตรินิแดด
  • ชมโรงงานน้ำตาลเก่าและหอคอยควบคุมทาส
 • วันที่ห้า:
  • เช็คเอาท์และเยี่ยมชมชายหาด Ancón เพื่อพักผ่อนก่อนเดินทางกลับ
  • ส่งกลับไปยังสนามบิน

สรุป

ตรินิแดดเป็นเมืองที่มีเสน่ห์และมีประวัติศาสตร์ยาวนาน ซึ่งเป็นหนึ่งในเมืองที่สวยงามและสมบูรณ์ที่สุดของคิวบา ด้วยสถาปัตยกรรมยุคอาณานิคมที่งดงามและบรรยากาศที่เป็นเอกลักษณ์ นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมเมืองและสัมผัสกับวิถีชีวิตของคนท้องถิ่นได้อย่างใกล้ชิด สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ เช่น Plaza Mayor, พิพิธภัณฑ์ต่าง ๆ และหุบเขา Valle de los Ingenios นอกจากนี้ยังมีแผนการท่องเที่ยวที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการผจญภัยในธรรมชาติหรือการสำรวจประวัติศาสตร์ของเมือง

การเดินทางไปตรินิแดดสะดวกสบาย และนักท่องเที่ยวสามารถเลือกที่พักได้หลากหลายรูปแบบ ตั้งแต่ Casa Particular ที่ให้บรรยากาศแบบบ้าน ๆ ไปจนถึงโรงแรมหรูหรา การเลือกแพ็คเกจท่องเที่ยวที่เหมาะสมจะช่วยให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับการเยี่ยมชมตรินิแดดได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นการสัมผัสกับประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม หรือการผจญภัยในธรรมชาติ ตรินิแดดมีทุกอย่างที่คุณต้องการสำหรับการท่องเที่ยวที่น่าจดจำ