เที่ยววาราเดโร ประเทศคิวบา: ความงดงามของชายหาดแห่งฝัน

ถ้าคุณกำลังมองหาแหล่งท่องเที่ยวที่มีชายหาดที่งดงามและบรรยากาศที่อบอุ่น วาราเดโรในประเทศคิวบาเป็นที่แนะนำอย่างแรง! มีชายหาดที่วิวสวยงามและน้ำทะเลที่ใสสดใส นอกจากนี้ยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอื่นๆ ที่คุณไม่ควรพลาด มาเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวาราเดโรและสิ่งที่มันมีให้เสนอในบทความนี้!

ทำเลและภูมิศาสตร์

Varadero Travel Guide | Varadero Tourism - KAYAK

วาราเดโรตั้งอยู่บนคาบสหรัฐของซาโลมอร์ เลียนแบบเมืองท่า อยู่ระหว่างอ่าวแคเรดนัสและชายพันธุ์ของฟลอริดา ห่างจากฮาวานาทิ้งไปประมาณ 140 กิโลเมตรทางทิศตะวันออกของฮาวานา ทางถนนเจริญเส้นสายที่สำคัญสามารถเดินทางจากฮาวานาไปวาราเดโรในเวลาประมาณสองชั่วโมง

เศรษฐกิจและการท่องเที่ยว

วาราเดโรมีส่วนสำคัญในการสร้างรายได้ให้กับเกาะคิวบา โดยมีจำนวนงานที่สร้างขึ้นมากกว่า 50,000 งาน และมีสถานที่พักอาศัยกว่า 52 แห่ง นอกจากนี้ยังมีแผนการในอนาคตที่กำลังดำเนินการในการสร้างห้องพักเพิ่มเติมในโรงแรมระดับห้าดาวอย่างน้อย 3,000 ห้อง การสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ เช่น สวนสนุกและห้างสรรพสินค้า และการจัดงานเทศกาลดนตรี เช่น เทศกาลเพลง Festival de la Cancion

ประวัติศาสตร์

PARADISUS VARADERO RESORT & SPA - Updated 2024 Resort (All-Inclusive) Reviews (Cuba)

วาราเดโรถูกกล่าวถึงครั้งแรกในปี 1555 เป็นสถานที่ใช้เป็นท่าเรือแห่งหนึ่งและศูนย์ระบายเกลือบริเวณคาบสหรัฐตั้งแต่ปี 1587 การก่อตั้งวาราเดโรเป็นเมืองมีวันที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2430 เมื่อ 10 ครอบครัวจากเมืองคาร์เดนาสได้รับอนุญาตให้สร้างบ้านพักในช่วงวันหยุดระหว่างถนนช่วงที่ 42 ถึง 48 วาราเดโรเป็นหนึ่งในเมืองที่ถูกก่อตั้งใหม่ในวันที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2519 จากดินแดนที่เป็นส่วนหนึ่งของเมืองคาร์เดนาส ในเดือนสิงหาคม 2010 เมืองวาราเดโรได้ถูกยุบเป็นตามกฎหมายที่ได้รับการอนุมัติจากสภาชาวบ้านคิวบา

See also  เดินทางสู่สถานที่ท่องเที่ยวในคิวบาฮาวานา: แหล่งน่าสนใจและน่าทึ่ง!

กิจกรรมและสถานที่ท่องเที่ยว

  • กิจกรรมท่องเที่ยวที่น่าสนใจในวาราเดโรรวมถึงการเรือสำราญแคทามาราน ดำน้ำดูปะการัง ตกปลา การดำน้ำ และกีฬากอล์ฟ
  • มีการจัดงานประจำปี เช่น งานเทศกาลดนตรีโลก Josone World Music Festival และงานเทศกาล Varadero Gourmet Festival
  • สถา

สถานที่และแหล่งท่องเที่ยว

  • Mansión Xanadu เป็นโรงแรมและร้านอาหารที่เคยเป็นบ้านพักสามชั้นที่สร้างขึ้นโดยนักลงทุนชาวอเมริกัน Irénée du Pont ค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างบ้านนี้ของ ดูปองท์ เป็น 338,000 ดอลลาร์ หลังการปฏิวัติในปี พ.ศ. 2502 ดูปองท์หนีออกจากคิวบาและออกจากวิลล่าให้กับรัฐบาลคิวบา ในปี พ.ศ. 2506 ตึกนี้ถูกเปลี่ยนชื่อเป็น ‘Las Américas’ และเปลี่ยนเป็นร้านอาหารหรูที่มีอาหารฝรั่ง เฟอร์นิเจอร์ตั้งต้นยังคงอยู่ในห้องอาหาร
  • Parque Retiro Josone ตั้งอยู่ที่ถนน Avenida Primera y Calle 56 ได้ถูกสร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2485 โดย José Iturrioz ผู้อำนวยการจัดการของโรงโรงสีของ Arechabala หรือโรงก๊าซเรั่งรีข้างนอก Cárdenas
  • Museo Municipal de Varadero ตั้งอยู่ที่ Calle 57 บ้านของ Leopoldo Abreu ซึ่งเป็นบ้านพักฤดูร้อนในปี พ.ศ. 2463 และจัดแสดงเฟอร์นิเจอร์และประวัติศาสตร์
  • โบสถ์ซานตาเอลวีรา โครงสร้างขึ้นจากหินและไม้ เป็นโบสถ์คาทอลิกที่สร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2481 มีครึ่งวงรูปไอ้ร่า ที่จบด้วยก้ามปูของสมาสนีย์
  • Reserva Ecológico Varahicacos ตั้งอยู่ที่ปลายตะวันออกของคาบสหรัฐริมชายฝั่งเหนือของคาบสหรัฐและมีพื้นที่ 730 เอเคอร์ ซึ่งมีเส้นทางยาวที่ช่วยสู่ถ้ำต่าง ๆ ห่างไกล ถ้ำอัมโบร์ซีโอ ค้นพบในปี พ.ศ. 2491 มีรูปวาดของชนชาติและสัญลักษณ์ก่อนคอลัมเบียนมากกว่า 47 สัญลักษณ์ที่มีอายุเกิน 3,000 ปี
See also  โรงแรม ศรีราชา: เสนอประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมในที่พักที่งดงามในพื้นที่ภูมิภาคตะวันออกของประเทศไทย

ประชากรและผู้มีชื่อเสียง

Varadero - Cuba All-Inclusive Vacation Resorts | Sunwing.ca

ในปี พ.ศ. 2450 ในเขตเทศบาลวาราเดโรมีประชากรประมาณ 20,000 คนระหว่างคาบสหรัฐของหางเสือ (7,000) และสองท้องที่รวมเข้าเมือง Santa Marta และ Boca de Camarioca โดยมีพื้นที่รวมทั้งหมด 32 ตารางกิโลเมตร (12 ตารางไมล์) มีความหนาแน่นประชากร 771.3 คนต่อตารางกิโลเมตร (1,998 คนต่อตารางไมล์)

See also  โรงแรมในปทุมธานี: ความหรูหราและความเป็นธรรมชาติใกล้เมืองกรุง

การขนส่ง

  • ทางอากาศ: วาราเดโรได้รับการบริการโดยท่าอากาศยาน Juan Gualberto Gómez และท่าอากาศยาน Kawama
  • ถนน: ถนนหลักคือ Autopista Sur ที่เริ่มตั้งแต่ก่อนถนนข้ามสะพานข้าม Laguna Paso Malo และจบที่ห่างจาก Barceló Marina Palace เพียง 19.4 กิโลเมตรที่ Barceló Marina Palace จากนี้จะมีการจราจรจาก Vía Blanca และ Carretera a ไปยัง Barceló Marina Palace บนถนนนี้

สรุป

วาราเดโร ประเทศคิวบา เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงในภูมิภาคคาริเบียน ด้วยชายหาดที่งดงามและสวยงามที่สุดในแคริบเบียน นอกจากนี้ยังมีแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจ เช่น โบสถ์สามัคคีเอลวีราที่สร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2481 และพิพิธภัณฑ์มิวเซียมเดิมของเมือง นอกจากนี้ยังมีการบริการรถบัสที่สะดวกสบายให้แก่นักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางในเขตเมือง วาราเดโร ยังเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวระหว่างประเทศและชาวท้องถิ่นชื่นชอบอีกด้วย ด้วยการบรรยายที่สวยงามและบรรยากาศที่อบอุ่น ทำให้นักท่องเที่ยวมีประสบการณ์ท่องเที่ยวที่น่าจดจำในวาราเดโร และจะเป็นประสบการณ์ที่ยากที่จะลืมไปในชีวิต