เมืองใดบ้างที่ควรเยี่ยมชมในคิวบา: 10 เมืองน่าสนใจที่คุณห้ามพลาด

การเดินทางไปยังคิวบาเป็นประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร ที่นี่ไม่เพียงแค่มีชายหาดที่สวยงามและทิวทัศน์ที่น่าทึ่ง แต่ยังมีเมืองที่มีประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่หลากหลาย แต่ละเมืองในคิวบามีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ทำให้การเยี่ยมชมทุกครั้งเป็นเรื่องน่าจดจำ หากคุณกำลังวางแผนที่จะสำรวจประเทศนี้ คุณควรที่จะรู้จักเมืองที่ไม่ควรพลาด

ฮาวาน่า เมืองหลวงที่เต็มไปด้วยพลังและชีวิตชีวา เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการสัมผัสคิวบา ที่นี่คุณจะพบกับสถาปัตยกรรมที่งดงาม, พิพิธภัณฑ์ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน, และถนนที่เต็มไปด้วยสีสัน ไม่ว่าคุณจะเดินเล่นที่มาเลกอนหรือสนุกสนานกับดนตรีและศิลปะที่ Fábrica de Arte Cubano ฮาวาน่ามีสิ่งที่จะทำให้คุณประทับใจไม่รู้ลืม

นอกจากฮาวาน่าแล้ว คิวบายังมีเมืองอื่น ๆ ที่น่าสนใจ เช่น ตรินิแดด ที่มีสถาปัตยกรรมโคโลเนียลที่งดงาม และวีญาเลส ที่มีภูมิทัศน์ธรรมชาติที่ไม่ซ้ำใคร ทุกเมืองมีความเป็นเอกลักษณ์ที่ทำให้การเดินทางไปยังคิวบาเป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำ และนี่คือรายการเมืองที่คุณควรพิจารณาเมื่อคุณวางแผนการเดินทางมายังประเทศนี้

1. ฮาวาน่า

ที่เที่ยวใน Old Havana: ทำอะไรดี เที่ยวไหนดี | เอ็กซ์พีเดีย

เมืองหัวใจของคิวบา

See also  ทุกอย่างเกี่ยวกับข้อเท็จจริงของคิวบา: ประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม อาหาร

ฮาวาน่า เมืองหลวงที่อบอวลด้วยถนนที่เต็มไปด้วยความสดใส สถาปัตยกรรมสีสันสดใส และจังหวะที่ทำให้ตื่นเต้น ในการเริ่มต้นการสำรวจของเราที่ชุมชนเก่าของฮาวาน่า (ออลด์ฮาวาน่า) ซึ่งเป็นมรดกโลกยูเนสโก้ที่มีอาคารโบราณและตลาดที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ อย่าพลาดที่จะชมพระอาทิตย์ตกบนทางเดินริมทะเลที่มีชื่อเสียงอย่างมาเลกอน หรือนั่งรถพระกาฬและสัมผัสกับศิลปะ วัฒนธรรม และชีวิตยามค่ำคืนที่ Fábrica de Arte Cubano ที่เป็นจุดรวมศิลปะ วัฒนธรรม และชีวิตช้อปปิ้งในที่เดียวกัน

2. ตรินิแดด

ที่เที่ยวใน ตรินิแดดและโตเบโก: ทำอะไรดี เที่ยวไหนดี | เอ็กซ์พีเดีย

เมืองที่มีเสน่ห์ในแบบโบราณและความสงบสุขของแคริบเบียน

ตรินิแดด เมืองที่ได้รับการจดทะเบียนเป็นมรดกโลกยูเนสโก้ ที่มีถนนโค้งลายหินปูนและบ้านที่ทาสีสี pastel น่าหลงใหล เดินทางไปยังพลาซามายอร์ (Plaza Mayor) หัวใจของเมืองทรินิแดด ที่รอบรู้สวยงามจากอายุของอาคารที่สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 18 และ 19 ไม่ควรพลาดที่จะไปท่องเที่ยวที่เวย์เล เดอ ลอส อินเฮนโญ (Valle de los Ingenios) เพื่อค้นพบเส้นทางประวัติศาสตร์ของราฟีกันที่ใช้เงินจาก และผ่อนคลายที่ทะเลทราย Ancón ห่างจากเมืองไม่ไกล

3. ซันติอาโก เดอ คิวบา

Castillo de San Pedro de la Roca - Wikipedia, la enciclopedia libre

ที่เด็ดของดนตรีและประวัติศาสตร์

ซันติอาโก เดอ คิวบา เมืองหลวงทางวัฒนธรรมของคิวบา ที่มีจังหวะดนตรีแอฟริกา-คิวบานที่ส่งออกจริง จุดเริ่มต้นด้วยสถานที่บันเทิง Casa de la Trova ที่มีดนตรีสดบนถนน หรือสำรวจปราสาท Castillo de San Pedro de la Roca ซึ่งเป็นฟอร์ทของยูเนสโก้ที่มุ่งมั่นในมุมมองที่น่าตื่นเต้น และ ท่องเที่ยวในเดือนกรกฎาคมเพื่อเข้าร่วมการฉลอง Santiago Carnival ที่เป็นการฉลองการเต้นรำ ดนตรี และอัตลักษณ์ของคิวบา

See also  โรงแรมอุบล: สัมผัสความเป็นไทยแท้ในเมืองอุบลราชธานี

4. วาราเดโร

Playa Varadero (บาราเดโร, คิวบา) - รีวิว - Tripadvisor

แสงแดด ทราย และความสงบ

วาราเดโร เป็นจุดหมายหลักสำหรับชาวต่างชาติที่ต้องการพักผ่อนไปที่ภาคทะเลของคิวบา กับทะเลทรายสีขาวที่ยาวไป 20 กิโลเมตรและน้ำใส พักผ่อนที่ Playa Varadero ที่มีรีสอร์ทหรูหราที่มีทุกอย่าง ตั้งแต่การรักษาสุขภาพถึงกีฬาน้ำ ค้นพบสิ่งประดิษฐ์ธรรมชาติเช่น Cueva de Saturno หรือเพลิดเพลินกับชีวิตราตรีที่มักเปลี่ยนโฉมจากพื้นที่ชายฝั่ง

5. พลายอา เกียรง

La Cueva de los Peces, magia bajo sus aguas - Bienvenidos a Cuba

จุดหมายลับบนฝั่งใต้ของคิวบา

พลายอา เกียรง ที่มีความสำคัญในเหตุการณ์บริเวณอ่าวหมู่ ให้ความสนใจไม่เพียงแค่ประวัติศาสตร์ ค้นพบชายหาดที่สงบเช่น Caleta Buena หรือดำน้ำใน Cueva de los Peces ซึ่งเป็นหลุมอากาศที่มีชีวิตทะเลช่วยให้สนุกสนาน ใช้พลายอา เกียรงเป็นฐานที่จะสำรวจสิ่งแวดล้อม Ciénaga de Zapata ซึ่งเป็นเขตอนุรักษ์ชีวภาพที่มีเส้นทางเดินเป็นระบบที่หลากหลาย

6. วีญาเลส

Valle de Viñales, Cuba

ภูมิทัศน์จากธรรมชาติ

See also  เดินทางสู่สถานที่ท่องเที่ยวในคิวบาฮาวานา: แหล่งน่าสนใจและน่าทึ่ง!

วีญาเลส วังที่ได้รับการจดทะเบียนเป็นมรดกโลกยูเนสโก้ ที่โดดเด่นด้วยภูมิทัศน์ mogote ที่ไม่ซ้ำซากและทุ่งเท้าที่อุดมไปด้วยไร่หย่อนที่อุดมสมบูรณ์ ร่วมเดินทางโดยม้าหรือเส้นทางเดินเที่ยวที่ผ่านอุทยานที่มีวิวทิวทัศน์ของยอดเขาปูนและภูมิประเทศเขียวขจี มีสัมผัสกับเกษตรกรท้องถิ่นเพื่อเรียนรู้การเพาะปลูกยางอบแบบดั้งเดิมหรือแค่พักผ่อนในที่พักผ่อนน่ารักที่ถูกกำหนดใจ

7. เซียนฟุเกอส์

ที่เที่ยวใน เซียนเฟวกอส: ทำอะไรดี เที่ยวไหนดี | เอ็กซ์พีเดีย

มุ่งมั่นของภูมิทัศน์ใต้

เซียนฟุเกอส์ น่าอัศจรรย์ด้วยสถาปัตยกรรมฝรั่งเศสและท่าเรือริมน้ำที่สง่า สำรวจในช่วงกลางเวลาของหลังพระพุทธบาทที่เป็นความสวยงามของราชา และหากเดินเล่นไปตามถนนริมทะเลเพื่อเพลิดเพลินกับวิวของเกาะ หรือเข้าไปในฉายาลักษณ์ที่ซานท์วิเลต็กและแกลเลอรี

8. ฮอลกวีน

Playa Pesquero Resort Suites and Spa - Sunwing.ca

ประตูเข้าสู่ภาคทะเลของตะวันออกของคิวบา

ฮอลกวีน สถานที่สำคัญแต่มีผู้มีเข้าไม่มากนัก มีการส่วนและเป็นจุดหมายสำคัญของการเข้าพักของการเข้าพักที่ไม่ได้มีใคร ค้นพบเมืองที่เข้าใจด้านประวัติศาสตร์ที่คล้ายกับฮาวาน่าแต่มีคนเพียงไม่มาก ก่อนไปที่หากเดินเล่นที่หาดใกล้ๆ เช่น Playa Pesquero หรือ Guardalavaca เพื่อพักผ่อนที่แดนแห่งวัชภัยที่มีการต้อนรับและของชีวิต ซึ่งคัดเลือกและโรงแรม

9. ซานตา คลาร่า

Santa Clara, Cuba

วิชาศาสตร์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวและความงามของธรรมชาติ

ซานตา คลาร่า ที่สำคัญในประวัติศาสตร์ของการปฏิวัติในคิวบา สุนัขนั่นว่าในมอสโลเสียง จุดรวมที่สิ้นสุดและมิวเซียม และหลังจากการจ่ายยอดเชเกวารา แล้วแยกเป็นที่รักสู่ดำน้ำที่ใกล้เกาะเป็นที่รู้จักใน Playa Santa Maria ซึ่งโดดเด่นด้วยทะเลสีขาวและน้ำใส

10. บาราโกอา

ที่เที่ยวใน บาราโกว: ทำอะไรดี เที่ยวไหนดี | เอ็กซ์พีเดีย

ความสวยงามทางวัฒนธรรมสะเปียดอยู่ระหว่างพลังงานของธรรมชาติ

บาราโกอา ที่ตั้งอยู่ที่ภาคตะวันออกของคิวบา มีความสวยงามของความสวยงามที่อยู่ระหว่างป่าสนใจอย่างยิ่งอย่างง่ายๆ และทะเลชายฝั่งที่ปลอดภัย ลุ่มหุ้มไปทาง El Yunque ภูเขาจากทางภาคตะวันออกเพื่อดูวิวทิวทัศน์ หรือฝั่งในอุทยาน Alejandro de Humboldt ที่ค้นพบอนุสรณ์ชีวภาพต่างๆ และสภาพแวดล้อมที่สวยงามของธรรมชาติ สนใจชิมอาหารพื้นบ้านเช่นอาหารทะเลและช็อกโกแลตใช้จากโรงงานโคเคาแห่งบาราโกอา

คำถามที่พบบ่อย (FAQs)

1. ฉันควรเยี่ยมชมเมืองใดบ้างในคิวบา?

คิวบามีเมืองที่หลากหลายที่น่าสนใจอย่างฮาวาน่า, ตรินิแดด, และวีญาเลส ซึ่งมีประวัติศาสตร์และธรรมชาติที่มีความสวยงามอย่างมาก

2. ฉันจะได้พบประสบการณ์อะไรในเมืองที่น่าสนใจของคิวบา?

การเดินทางที่น่าสนใจทางวัฒนธรรม, การสัมผัสกับธรรมชาติที่งดงาม, และการสนุกสนานในกิจกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของท้องถิ่น

3. ฉันควรจัดการเงินเดินทางอย่างไรเมื่อไปท่องเที่ยวในคิวบา?

ควรพร้อมรายละเอียดการใช้จ่ายเช่นที่พัก, อาหาร, และการเดินทางในระหว่างที่อยู่ในคิวบา

สรุป

เมืองที่สิ้นสุดของคิวบา ให้ประสบการณ์ที่แตกต่างกัน จากพลังที่มีชีวิตของฮาวาน่าในเรื่องเครื่องมือต่างๆ ถึงความเงียบสงบของพลายอาเกียรง ไม่ว่าจะเป็นการรวมตัวทางวัฒนธรรม หรือแค่การพักผ่อนความสงบเงียบ สิ่งนี้ทำให้เป็นประสบการณ์ที่ไม่ลืมได้ในเรื่องของประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และความสวยงามของธรรมชาติ